HỘI NGHỊ SƠ KẾT NHIỆM VỤ QUỐC PHÒNG QUÂN SỰ ĐỊA PHƯỢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2018

Chiều ngày 08/8/2018, Tại Hội trường TTVH xã Tam Vinh, UBND xã Tam vinh tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ nhũng tháng cuối năm.
Trong 6 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện, ANCT – TTATXH trên địa bàn được giữ vững. Tuy nhiên, vấn đề an ninh nông thôn vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ổn định, các vụ việc như tranh chấp đất đai, trộm cắp, cờ bạc vẫn còn xảy ra.
Nhưng dưới sự lãnh đạo của Cấp ủy, sự phối hợp của các Ban, ngành, Đoàn thể, công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương 6 tháng đầu năm 2018 cơ bản đạt kế hoạch đề ra. Duy trì nghiêm công tác trực tại cơ quan, trực tăng cường bảo vệ an toàn các ngày Lễ, tết. Hoàn thành kế hoạch xây dựng lực lượng dân quân năm 2018, biên chế đúng, đủ các thành phần lực lượng; tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu với 45/45 thanh niên; Làm tốt công tác giao quân năm 2018 với 9 thanh niên (vượt 01 thanh niên so với chỉ tiêu giao). Phúc tra điều động 19 đồng chí dự bị động viên thuộc biên chế tiểu đoàn 118 tham gia huấn luyện và 21 đ/c bổ sung cho đơn vị 142 huấn luyện, diễn tập; Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho lực lượng dân quân, dự bị động viên được quan tâm, do vậy cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị giữ vững được lập trường tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ, chấp hành tốt đường lối, chú trương của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, đã phát triển 01 đ/c đảng viên mới trong lực lượng dân quân cơ động.
Trong những tháng cuối năm 2018, dự báo tình hình sẽ có diễn biến phức tạp, khó lường, tình hình tranh chấp đất đai, khiếu kiện giải tỏa đền bù tranh chấp đất đai dễ gây mất đoàn kết trong nhân dân, làm ảnh hưởng đến tình hình ANCT – TT ATXH tại địa phương, ảnh hưởng đến sự lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng.
Từ nhận định trên, phát biểu tại Hội nghị, các đại biểu đều nhất trí cao trong những tháng cuối năm 2018 cần tập trung duy trì công tác trực sẵn sàn chiến đấu, trực bảo vệ cơ quan, trực tăng cường; Sẳn sàng lực lượng làm tốt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, nhất là phòng chống lụt bão trong mùa mưa bão năm nay; Thực hiện đảm bảo các bước quy trình tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2019, triển khai hướng dẫn số 2598/HD-BCĐ, ngày 14/3/2018 của Ban chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm quy tập mộ liệt sỹ; Tập trung giải quyết hồ sơ theo QĐ 49/2015/QĐ-TTg, ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế đọ chính sách đối với dân công hỏa tuyến.