ĐOÀN XÃ TAM VINH TỔ CHỨC NGÀY CHỦ NHẬT XANH

Vừa qua Đoàn xã Tam Vinh tổ chức ra quân thu gom rác thải tại điểm cuối tuyến kênh Dương Lâm (trên địa bàn thôn Tân Qúy) với sự tham gia của 20 đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã nhằm hưởng ứng "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ 2 năm 2020; hưởng ứng ngày môi trường thế giới (5/6); tuần lễ nước sạch và vệ sinh môi trường 2020.
Phong trào "Ngày Chủ nhật Xanh" từng bước thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia với nhiều hình thức hoạt động thực tế, không chỉ dọn dẹp vệ sinh, bảo vệ môi trường xung quanh khu vực sinh sống mà còn tại những khu vực công cộng trên địa bàn xã. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ 2 năm 2020, chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Tam Vinh tiến tới Đại hội Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Góp phần xây dựng NTM, làng xã văn minh sạch đẹp và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của đoàn, hội viên về bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan nông thôn ngày càng xanh, sạch, đẹp, tạo không khí trong lành.

sieu 3 copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Cũng trong thời gian này, Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện phối hợp với Đoàn xã Tam Vinh tổ chức chương trình "Đổi rác thải nhựa – Lấy đồ dùng học tập" nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi (01/6) và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) tại trường tiểu học Lê Văn Tám- xã Tam Vinh. Qua đó, tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa và cách phân loại rác tại nhà, cách xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón. Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ra mắt mô hình Ngôi nhà phân loại rác thân thiện. Tổ chức Chương trình đổi rác thải nhựa – Lấy đồ dùng học tập, tổ chức cho các em học sinh thi làm mô hình từ vật liệu tái chế (như bình hoa, chậu hoa, thùng phân loại rác mini tại lớp,...) và triển khai xây dựng khu rửa tay thân thiện bằng vật liệu tái chế, vỏ lốp ô tô.

sieu 2 copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Chương trình tạo không khí vui tươi, thân thiện, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn,.... Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi (01/6). Chương trình đã góp phần không nhỏ cho việc bảo vệ môi trường tại địa phương, tạo được sức lan tỏa sâu rộng đến đoàn viên, thanh niên và học sinh, đồng thời giúp mỗi người chúng ta ý thức hơn về việc bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ đoàn viên thanh niên và học sinh trong các hoạt động bảo vệ môi trường.

You are here: Home Tin tức hoạt động Đoàn thể ĐOÀN XÃ TAM VINH TỔ CHỨC NGÀY CHỦ NHẬT XANH