Sáng mãi ngọn cờ Dương Bút

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, cán bộ và nhân dân xã Tam Vinh phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, cùng sức sáng tạo và khát vọng vươn lên đã biến những làng quê từng ngày thay da đổi thịt, vùng đất cách mạng năm xưa đang bừng lên sức sống mới.
Trước đây, hàng trăm hộ dân thôn Tân Quý rất vất vả khi thường xuyên đi lại trên tuyến đường nắng bụi, mưa bùn từ Cầu Đường đến khu vực Cầu 70 kênh chính Bắc Phú Ninh. Năm 2017, từ nguồn xã hội hóa, góp công, góp của của nhân dân cùng với ngân sách nhà nước, tuyến đường dài 1,7 km được hoàn thành trong niềm hân hoan, phấn khởi của bao người. Trong nhiệm kỳ qua, Tam Vinh tập trung huy động tối đa các nguồn lực nhằm xây dựng kết cấu hạ tầng đông bộ, ưu tiên đầu tư hạ tầng phục vụ sản xuất và dân sinh, đã làm thay đổi rõ nét diện mạo nông thôn. Bằng các nguồn vốn huy động được, đã đầu tư bê tông hóa gần 7 km GTNT, 4 km kênh mương thủy lợi, 23 km điện sáng đường quê cùng nhiều công trình phúc lợi khác với tổng mức đầu tư 23 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 9 tỷ đồng. Cùng với đó, tập trung huy động nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thi công, quyết toán, giải ngân 41 công trình NTM còn dang dỡ từ nhiều năm trước.
Xác định lĩnh vực nông nghiệp là thế mạnh của địa phương. Bằng những nghị quyết sát đúng về phát triển nông nghiệp bền vững gắn với xây dựng NTM, KDCNTMKM. 5 năm qua, đã xây dựng 75 ha cánh đồng thu nhập cao với sản phẩm chủ lực là "dưa hấu Kỳ Lý", 260 ha rừng trồng gỗ lớn được cấp chứng chỉ FSC, cải tạo 680 vườn tạp gắn với chỉnh trang vườn nhà, bước đầu hình thành sản phẩm OCOP với nhãn hiệu "Dầu phụng An Khang"... Chăn nuôi phát triển mạnh về quy mô, số lượng, chiếm 42% tổng giá trị ngành nông nghiệp. Toàn xã có 01 trang trại, 32 gia trại với 2 chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm "Heo sạch" và "Gà sạch"; đã quy hoạch 6 khu, điểm chăn nuôi tập trung theo hướng ứng dụng công nghệ sạch, đảm bảo môi trường. Lĩnh vực CN,TTCN-XD và TMDV có bước chuyển mới, lần lượt tăng bình quân 19,6%/năm và 14,2%/năm. Hạ tầng thương mại được quy hoạch và đầu tư, cơ sở ngành nghề TTCN, TMDV-XD ngày càng phát triển; đã bổ sung quy hoạch thêm 3 điểm TTCN, TM-DV, tạo động lực chuyển dịch cơ cấu kinh tế và lao động trong những năm đến. Bằng những chủ trương, biện pháp, cách làm với đặc thù riêng vốn có của địa phương, cơ cấu kinh tế Tam Vinh từng bước chuyển dịch đúng hướng. Thu ngân sách hằng năm tăng trên 15%, thu nhập bình quân đầu người đạt 43.000.000 đồng/người/năm; tăng 18.800.000 đồng so với năm 2015. Hằng năm giải quyết việc làm mới cho trên 100 lao động.
Cùng với phát triển kinh tế, Đảng bộ luôn chăm lo xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân, xem đây là mục tiêu, động lực của sự phát triển bền vững. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" ngày càng lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân. CSVC giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao, truyền thanh được đầu tư đạt chuẩn, tạo tiền đề nâng cao chất lượng hoạt động.
Công tác xây dựng Đảng được xem là khâu then chốt trong lãnh, chỉ đạo để địa phương hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra. Điểm đáng chú ý trong nhiệm kỳ qua là công tác tổ chức xây dựng Đảng và công tác cán bộ của Đảng bộ. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ quan tâm thực hiện tốt các khâu công tác cán bộ, nhất là khâu phát hiện, quy hoạch gắn với đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá, bố trí, sắp xếp cán bộ. Đến nay 100% cán bộ, công chức đạt chuẩn, khắc phục cơ bản tình trạng thiếu hụt cán bộ chủ chốt so với nhiệm kỳ trước. Công tác quản lý, phân công nhiệm vụ đảng viên ở các chi bộ đảm bảo theo quy định; công tác đánh giá, phân loại tổ chức đảng, đảng viên đảm bảo thực chất, hàng năm có trên 80% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Trong nhiệm kỳ, địa phương đã kết nạp mới 41 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát luôn được xem là nhiệm vụ hàng đầu, ngăn ngừa và xử lý các dấu hiệu và các biểu hiện vị phạm. Địa phương đã thực hiện 101 cuộc kiểm tra, giám sát. Công tác dân vận được coi trọng với 21 mô hình dân vận khéo được xây dựng và đang tiếp tục nhân rộng.
Đến Tam Vinh hôm nay, trên những con đường bê tông thẳng tắp, những cánh đồng cơ giới hóa tập trung hay sự nhộn nhịp ở các điểm TMDV, người dân nghĩ về những câu chuyện làm kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa mới, đám trẻ con nô đùa hồn nhiên, vang nụ cười trong trẻo... cho chúng ta sự hứng khởi với niềm tin vào sự vươn lên của vùng đất giàu truyền thống anh hùng. Nhiệm kỳ mới, tư duy mới, tin rằng với sự đoàn kết thống nhất của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà, Tam Vinh sẽ ngày càng phát triển trong tương lai. Nơi ấy... sáng mãi ngọn cờ cách mạng trên dãy núi Dương Con....

You are here: Home Tin tức hoạt động Khối Đảng Sáng mãi ngọn cờ Dương Bút