ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ XÃ TAM VINH LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020-2025

Trong 2 ngày 17 và 18.6, Đại hội Đảng bộ xã Tam Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra thành công tốt đẹp. Đến dự có Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Phi Thạnh, Trưởng ban Tuyên giáo Phan Thanh Thám; Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Đặng Vân, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đạo, Tổ công tác Huyện ủy cùng 124 đảng viên toàn Đảng bộ.
Trong nhiệm kỳ qua, tuy còn không ít khó khăn, Đảng bộ Tam Vinh đã đặt quyết tâm chính trị cao trong lãnh chỉ đạo thực hiện các mặt công tác của Đảng bộ. Trong đó, tập trung huy động tối đa các nguồn lực nhằm xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, ưu tiên đầu tư hạ tầng phục vụ sản xuất và dân sinh. Theo đó, bê tông hóa gần 7 km GTNT, 4 km kênh mương thủy lợi, 23 km điện sáng đường quê cùng nhiều công trình phúc lợi khác với tổng mức đầu tư 23 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 9 tỷ đồng. Cùng với đó, tập trung huy động nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thi công, quyết toán, giải ngân 41 công trình nông thôn mới còn dang dỡ từ nhiều năm trước.
Xây dựng 75 ha cánh đồng thu nhập cao với sản phẩm chủ lực là "dưa hấu Kỳ Lý", 260 ha rừng trồng gỗ lớn được cấp chứng chỉ FSC, cải tạo 680 vườn tạp gắn với chỉnh trang vườn nhà, bước đầu hình thành sản phẩm OCOP với nhãn hiệu "Dầu phụng An Khang"... Chăn nuôi phát triển mạnh về quy mô, số lượng. Toàn xã có 01 trang trại, 32 gia trại với 2 chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm "Heo sạch" và "Gà sạch"; đã quy hoạch 6 khu, điểm chăn nuôi tập trung theo hướng ứng dụng công nghệ sạch, đảm bảo môi trường. Đến nay tỷ trọng nông nghiệp giảm từ 49% xuống còn 34%; Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp – xây dựng tăng từ 25% lên 36,6% và thương mại dịch vụ tăng từ 25,1% lên 29,4%. Thu ngân sách hằng năm tăng trên 15%, thu nhập bình quân đầu người đạt 43 triệu đồng/người/năm; tăng 18.8 triệu đồng so với năm 2015. Hằng năm giải quyết việc làm mới cho trên 100 lao động. Toàn xã có 3/3 thôn, 9 tộc họ, 95% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa. Các trường, trạm y tế đạt chuẩn theo quy định, xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân đạt trên 97%; xây mới và sữa chữa nâng cấp 100 nhà ở cho người có công, kinh phí hỗ trợ 2,4 tỷ đồng; 15 nhà ở cho đối tượng xã hội với kinh phí hỗ trợ gần 300 triệu đồng.

Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ Tam Vinh quan tâm thực hiện tốt các khâu công tác cán bộ, nhất là khâu phát hiện, quy hoạch gắn với đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá, bố trí, sắp xếp cán bộ. Đến nay, 100% cán bộ, công chức đạt chuẩn, khắc phục cơ bản tình trạng thiếu hụt cán bộ chủ chốt so với nhiệm kỳ trước. Trong nhiệm kỳ, địa phương đã kết nạp mới 41 đảng viên, thực hiện 101 cuộc kiểm tra, giám sát, 21 mô hình dân vận khéo được xây dựng và đang tiếp tục nhân rộng.
Theo Nghị quyết đại hội lần này, đến năm 2025, Tam Vinh hoàn thành tiêu chuẩn xã nông thôn mới nâng cao; không còn hộ nghèo, trừ các hộ bảo trợ xã hội, thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu đồng/người/năm; kết nạp 20 đảng viên mới...

sieu 1 copy copy copy copy copy copy copy copy copy

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ gồm 15 đồng chí, bầu 9 đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Phú Ninh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.