Developed by JoomVision.com

Trang thông tin điện tử xã Tam Vinh - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Vinh - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Vinh - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Vinh - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Vinh - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Vinh - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam
Developed by JoomVision.com

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

hotline02353.890.414
0913.444.555

Bản đồ địa lý

map_xatamphuoc

Bông hoa sáng giữa đời thường

Bông hoa sáng giữa đời thường

Mỗi người một công việc, một hoàn cảnh khác nhau nhưng phụ nữ Việt Nam đều giống nhau ở tinh thần trách nhiệm, cần mẫn trong công việc, luôn yêu thương, giúp đỡ mọi người. Các Mẹ, các chị là những bông hoa tô thắm cho cuộc đời thêm sắc, thêm hương. Họ là những người Phụ nữ đầy lòng trắc ẩn, mang tình yêu thương, sự dịu dàng đến những người còn khó khăn xung quanh để cuộc sống nở hoa. Đó là chị Lê Thị Mộng Thu và gia đình của chị là mô hình, điển hình dân vận khéo tấm gườn sáng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, là "bông hoa sáng giữa đời thường", góp phần thắp lên ngọn lửa sức mạnh trong các phong trào phụ nữ, mô hình dân vận khéo, học tập làm theo Bác để nhân rộng ra diện trong trong thời gian đến.
Chúng tôi tìm đến nhà vợ chồng chị Lê Thị Mộng Thu ở tại thôn Vĩnh Qúy(cũ) nay là thôn Tân Quý, xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh vào một chiều mưa, hình ảnh đầu tiên chúng tôi nhìn thấy là một người phụ nữ có vóc người nhỏ bé nhưng đầy bản lĩnh và nghị lực, nói đến chị mọi người ai nấy cũng đều cảm phục về nghĩa cử của vợ chồng chị đã bàn bạc, thảo luận và được sự ủng hộ động viên và thống nhất của chồng, con trong gia đình và được chi hội và hội phụ nữ kịp thời vận động, động viện gia đình chi đã nhận nuôi dưỡng cụ bà Nguyễn Thị Mịch sinh năm 1939 ở tại thôn Vĩnh Qúy(cũ) nay là thôn Tân Quý, xã Tam Vinh trong chính ngôi nhà của mình từ năm 2014 đến nay.
Chị Lê Thị Mộng Thu, sinh năm 1967, chồng chị là Nguyễn Đăng Dũng, sinh năm 1971, gia đình chị gồm có 3 người con, 01 người con gái và 02 người con trai, gia đình chị sống chủ yếu bằng nghề nông, chị Thu chính là hình ảnh đẹp của người phụ nữ trong thời kỳ đổi mới, một người phụ nữ tự tin, đảm đang, trung hậu, giàu lòng nhân ái ... xuất phát từ cái tâm không dựa trên danh tiếng hay vì mục đích cá nhân, bằng những hành động cụ thể, chị đã tạo nên niềm vui lan tỏa trong cuộc sống và mang niềm vui đến mọi người
Qua câu chuyện chị Thu chia sẻ với chúng tôi, chị Thu cho biết: " Trước kia khi chưa được chị Thu dẫn về nhà chăm sóc thì cụ Mịch ở trong một căn nhà nhỏ cùng với người anh trai nằm nép mình bên những hàng tre già tỏa bóng, trong căn nhà nhỏ chẳng có vật dụng gì đáng giá ngoài một chiếc giường và vài ghế nhựa đã gãy, gia đình cụ là hộ nghèo của thôn.

CHAU 3 copy

Hình ảnh cụ Mịch trong căn nhà lạnh lẽo

Cụ Mịch là một người phụ nữ có cuộc sống không kém phần bất hạnh, mẹ không có chồng, ở với anh trai là Nguyễn Khói, đôi chân đi lại khó khăn. Mang theo gánh nặng của cô em gái bị mù đôi mắt và bệnh tật, vì phải chăm lo cho em và một phần hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên anh quyết định không lập gia đình. Hai anh em nương tựa vào nhau để sống.
Những vất vả, thiếu thốn trong cuộc sống hằng ngày in dấu trên vóc dáng, gương mặt của người anh, nhưng những điều ấy không làm mất đi nghị lực sống của hai anh em. Ngoài hưởng khoản trợ cấp dành cho đối tượng bảo trợ xã hội như neo đơn, mù lòa, tàn tật mỗi tháng 945.000 đồng và sự giúp đỡ của chi bộ Vĩnh Qúy(cũ) nay là thôn Tân Quý nhận đỡ đầu, đồng thời là sự giúp đỡ của Đảng, Chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể từ xã đến thôn, nhà hỗ tâm hỗ trợ những xuất quà cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thì cả 2 anh em đều không có khả năng lao động. Trong thời gian qua cuộc sống của hai anh em tương đối đảm bảo.
Qua thời gian, sức khỏe của người anh trai cũng yếu dần theo năm tháng, khi không đủ khả năng để chữa bệnh và không còn sức khỏe để duy trì sự sống nên ông đã qua đời vào năm 2014. Lúc này người đỡ đầu để nương tựa sớm hôm đã mất, trong gia đình chỉ còn mình cụ Mịch với cảnh vắng và sự cô đơn, việc ăn uống, đi lại của cụ hết sức khó khăn. Hơn ai hết, thấu hiểu rõ nỗi vất vả, buồn tủi của những số phận không may mắn, nghèo khổ và có được động lực từ những đứa con trong gia đình nên chị Thu bàn bạc thảo luận thống nhất của chồng và gia đình, được sự động viên của chi bộ, chi hội phụ nữ xã và thôn bên gia đình chị Thu quyết định dắt cụ về nhà mình chăm sóc, nuôi dưỡng trong nhiều năm nay, hằng ngày chị lặng lẽ chăm chút từng miếng ăn, giấc ngủ cho cụ, tất cả mọi sinh hoạt hằng ngày từ ăn uống đến tắm rửa, vệ sinh đều do một tay chị Thu chăm lo, chăm sóc cụ rất chu đáo mỗi khi trái gió, trở trời".

CHAU 2

Chị Lê Thị Mộng Thu chăm sóc cụ Mịch

Chị Thu còn bộc bạch: Tuy chẳng phải ruột rà, nhưng trong thâm tâm, tôi luôn xem cụ Mịch như mẹ ruột của mình. Vì thế, những công việc hằng ngày tôi làm để giúp cụ cũng chỉ mong cụ sống vui lúc tuổi già và để lương tâm mình được mãn nguyện.
Bên cạnh đó, không chỉ là một người phụ nữ giàu nhân hậu, luôn quan tâm đến người nghèo khó mà chị Thu còn là người con dâu hiếu thảo, người mẹ hiền đảm đang, người vợ dịu dàng chung thủy; chính vì thế Chị luôn được sống trong tình thương yêu, đùm bọc, sẻ chia từ bố mẹ, anh em gia đình bên nội, bên ngoại và những người thân, chồng và con của chị là người luôn đồng hành và sát cánh bên chị, động viên và giúp đỡ chị trong mọi hoạt động. Ngoài công việc chính của mình thời gian rảnh rỗi chị còn làm rất nhiều công việc gia đình từ chăn nuôi đến ruộng vườn, công việc gì chị cũng làm thoăn thoắt không nề hà, ngần ngại. Các hoạt động xã hội chị đều hưởng ứng, tham gia sôi nổi, nhiệt tình tham gia tích cực những hoạt động và phong trào Hội tại chi hội và Hội cấp trên tổ chức, luôn sẵn sàng giúp đỡ chị em có hoàn cảnh khó khăn. Đối với chị, mỗi công việc đều có niềm vui. Và hằng ngày được nhìn thấy mẹ Mịch vui khỏe mỗi ngày, đó là niềm hạnh phúc.
Tinh thần cần cù, siêng năng trong lao động sản xuất của chị Lê Thị Mộng Thu là tấm gương tiêu biểu thể hiện đậm chất đức tính tốt đẹp đáng tự hào của người phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ xã Tam Vinh nói riêng. Sự chịu thương chịu khó trong lao động cùng với sự quan tâm chăm sóc tận tình tạo điều kiện giúp cho cụ Mịch thêm niềm tin xóa đi những suy nghỉ buồn tuổi cảnh neo đơn. Gia đình chị Thu là sức mạnh tổng hợp giúp cho nghị lực Cụ Mịch vượt qua ốm đau của tuổi già
Có thể nói những đóng góp của chị Thu đã mang lại hiệu quả thiết thực trong các phong trào nhân đạo, từ thiện, góp phần tích cực trong nhiệm vụ trọng tâm và phong trào thi đua của Hội Phụ nữ Tam Vinh " Chung tay giúp đỡ vì người nghèo"

CHAU 1

Chị Lê Thị Mộng Thu được tuyên dương tại Hội nghị " Gặp gỡ người trong cuộc"

''Sống tốt đời, đẹp đạo'', làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc, sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ mọi người và trở thành một điển hình là chị Lê Thị Mộng Thu. Bằng những việc làm giản dị nhưng vô cùng cụ thể và thiết thực trong gia đình và ngoài xã hội, chị là sẽ mãi mãi là hình ảnh đẹp trong tâm trí của mỗi chúng ta về lòng nhân ái, là "bông hoa sáng giữa đời thường", để góp thêm một điểm sáng trong việc thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đứcm phong cách Hồ Chí Minh".


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

You are here: Home Tin tức hoạt động Khối Đảng Bông hoa sáng giữa đời thường
Green Blue Orange Back to Top