Phụ nữ Tam Vinh: Tổ chức Hội nghị Sơ kết đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ xã Tam Vinh lần thứ X, nhiệm kỳ (2016 – 2021)

Ngày 09/5/2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tam Vinh tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ xã Tam Vinh lần thứ X và bàn phương hướng, nhiệm vụ trong nửa nhiệm kỳ còn lại. Đồng thời Hội lồng ghép tuyên truyền nội dung về công tác bảo vệ môi trường.

Tham dự hội nghị, về phía huyện có chị Nguyễn Thị Vân – PCT. Hội LHPN huyện Phú Ninh;

Đồng chí Nguyễn Minh Châu – PBT. Đảng ủy - CT. HĐND xã, Đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận và các Hội đoàn thể xã

Ban chấp hành Hội Phụ nữ xã, cùng các đồng chí là bí thư chi bộ, các chị chi hội trưởng, chi hội phó, tổ trưởng, tổ phó, tổ trưởng TK&VV của 3 chi hội thôn cũng về tham dự Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Võ Thị Phượng, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã báo cáo dự thảo sơ kết kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ xã Tam Vinh lần thứ X, nhiệm kỳ (2016 – 2021). Kết quả: Hội LHPN xã đã chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng, Hội LHPN huyện cơ bản tổ chức triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội về nội dung phong trào thi đua yêu nước" Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; 2 cuộc vận động rèn luyện phẩm chất " Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", thực hiện cuộc vận động " Xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch" gắn với đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và việc thực hiện 2 khâu đột phá đến cán bộ, hội viên; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, các luật về bình đẳng giới, hôn nhân và gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ và trẻ em gái, an toàn giao thông, phòng chống ma tuý... Hội phụ nữ cũng nhận được những tồn tại hạn chế cần phải có hướng khắc phục và giải pháp cụ thể để hoàn thành đạt và vượt về chỉ tiêu Nghị quyết của cấp Hội đề ra

phuong 2

Qua nghe dự thảo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ xã Tam Vinh lần thứ X, với tinh thần trách nhiệm cao đã cơ bản hoàn thành các nội dung chương trình đã đề ra. Hội nghị đã thảo luận, đóng góp 13 ý kiến vào báo cáo, trong đó có 02 ý kiến của chi bộ, và 8 ý kiến của chi hội phụ nữ, tổ phụ nữ và 03 ý kiến của chính quyền, trưởng các đoàn thể của xã.

phuong 3

Đ/c: Nguyễn Thị Kim Tiến – Chủ trì Hội nghị

Đặc biệt hội nghị chúng ta cũng đã nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của chị: Nguyễn Thị Vân – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện phú Ninh

phuong 4

Đ/c: Nguyễn Thị Vân – PCT. Hội LHPN phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí: Nguyễn Minh Châu – TV. đảng ủy - P. Bí thư – CT.HĐND xã phát biểu chỉ đạo với Hội nghị chúng ta. 2 Đồng chí đã đánh giá cao các phong trào mà hội phụ nữ xã phấn đấu thực hiện đạt được hiệu quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ huyện lần thứ X trong nửa nhiệm kỳ qua, góp phần tích cực vào việc xây dựng NTM, phát triển kinh tế - XH- ANQP tại địa phương. Đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian đến.

;Thay mặt BCH hội phụ nữ xã xin nghiêm túc tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo của của chị: Nguyễn Thị Vân – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện phú Ninh và Đồng chí: Nguyễn Minh Châu – TV. đảng ủy - P Bí thư – CT.HĐND xã và ghi nhận các ý kiến tham gia, đóng góp mà hội nghị quan tâm. BCH hội phụ nữ xã sớm bảo sung và hoàn chỉnh báo cáo để tổ chức triển khai thực hiện tốt nghị quyết các cấp đề ra.

Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp với UBND xã tuyên truyền nội dung về công tác bảo vệ môi trường đến với cán bộ, hội viên phụ nữ.

phuong 5

Chị: Bùi Thị Mỹ Siêm – CB. MT tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường

Qua hoạt động sơ kết giữa nhiệm kỳ, giúp Hội rút kinh nghiệm trong công tác lãnh, chỉ đạo của Hội, phát huy những mặt mạnh, khắc phục những mặt còn hạn chế, tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn, bảo đảm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội vào cuối nhiệm kỳ.