UBND XÃ TAM VINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ THÔNG QUA ĐỀ ÁN SẮP XẾP SÁP NHẬP CÁC HỘI QUẦN CHÚNG

Sáng ngày 04/4/2019, UBND xã Tam Vinh tổ chức hội nghị thông qua dự thảo đề án sắp xếp sáp nhập, hợp nhất lại các tổ chức hội quần chúng trên địa bàn xã Tam Vinh và kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện đề án sắp xếp sáp nhập, hợp nhất lại các tổ chức hội quần chúng trên địa bàn xã Tam Vinh.
Chủ trì buổi hội nghị đồng chí Trần Thị Cường – Phó chủ tịch UBND xã. Đến dự hội nghị các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBMT, đoàn thể và BCH Hội Tù yêu nước; Hội Cựu thanh niên xung phong; hội nạn nhân chất độc Dacam/Dioxin; hội chữ thập đỏ; Hội từ thiện; Hội khuyến học và Ban đại diện Hội người cao tuổi.
Đồng chí Trần Thị Cường – Phó chủ tịch UBND xã quán triệt một số nội dung theo quyết định 635, ngày 01/3/2019, kế hoạch số 33, ngày 06/3/2019 của UBND huyện Phú Ninh về việc triển khai đề án sắp xếp các tổ chức hội quyền chúng trên địa bàn huyện Phú Ninh và cuộc họp của Ban Chấp hành Đảng bộ ngày 27/3/2019 về thống nhất đề án sắp xếp sáp nhập, hợp nhất lại các tổ chức hội quần chúng trên địa bàn xã Tam Vinh. Trên thực tế hiện nay, tổng số hội quần chúng trên địa bàn xã Tam Vinh có 07 hội gồm: Hội Tù yêu nước; Hội Cựu thanh niên xung phong; hội nạn nhân chất độc Dacam/Dioxin; hội chữ thập đỏ; Hội từ thiện; Hội khuyến học và Ban đại diện Hội người cao tuổi. Sau sắp xếp, sáp nhập hợp nhất chỉ còn 04 hội quần chúng.
Đại hiện UBND xã thông qua dự thảo đề án để các đồng chí trong BTV, BCH các hội tham gia thảo luận, theo đề án có 07 hội quần chúng sau sắp xếp, sáp nhập hợp nhất chỉ còn 04 hội quần chúng.
Qua thảo luận, các đồng chí trong BTV, BCH các hội thống nhất 100% đề án sắp xếp sáp nhập, hợp nhất 07 hội quần chúng còn 04 hội quần chúng cụ thể như sau: Sáp nhập 03 hội gồm: Hội từ thiện, Hội nạn nhân chất độc Dacam/Dioxin và hội Chữ thập đỏ thành 01 hội và lấy tên Hội chữ thập đỏ; hợp nhất Hội tù yêu nước và Hội Cựu thanh niên xung phong thành một và lấy tên Hội tù yêu nước - Hội Cựu thanh niên xung phong; giữ nguyên Hội khuyến học và Ban đại diện Hội người cao tuổi.