Developed by JoomVision.com

Trang thông tin điện tử xã Tam Vinh - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Vinh - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Vinh - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Vinh - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Vinh - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Vinh - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam
Developed by JoomVision.com

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

hotline02353.890.414
0913.444.555

Bản đồ địa lý

map_xatamphuoc

Tháng Thanh niên năm 2019 – những việc làm thiết thực, hiệu quả

Tháng Thanh niên năm 2019 – những việc làm thiết thực, hiệu quả


Tháng 3 đang về, tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim khát khao cống hiến... Đâu đó vẫn còn rất nhiều người bằng nhiều cách khác nhau để gọi cho tháng ba này, nhưng đối với những trái tim của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ xã Tam Vinh thì dường như cái tên "Tháng Thanh niên" vẫn là cái tên trọn vẹn nhất.

Chắc hẳn cũng có đôi lần chúng ta tự hỏi vì sao gọi là Tháng Thanh niên, nó bắt nguồn từ đâu, lúc nào... Tìm lại những tư liệu từ báo chí, có một đoạn tin vắn trên báo Người Lao động: "Ngày 20-2, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo về "Tháng Thanh niên" năm 2004. Ông Hoàng Bình Quân, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, cho biết đây là năm đầu tiên Ban Bí thư Trung ương Đảng quyết định lấy tháng 3 hằng năm là "Tháng Thanh niên".
Quả vậy, không phải tự dựng mà cái tên Tháng ba Thanh niên ra đời và hiện diện một cách nghiễm nhiên đến bây giờ. Tháng Thanh niên bao hàm cả sự tự hào, sự cống hiến và hi sinh. Chắc hẳn trong mỗi một người con, người thanh niên đất Việt đều biết và tự hào về tháng Ba lịch sử, tháng Ba giải phóng quê hương: Huế - Đà Nẵng, Tam Kỳ - Quảng Nam, Tây Nguyên. Tháng Ba những chiến sĩ đảo chìm Gạc Ma đã anh dũng hi sinh bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của biển đảo Việt Nam.

tam 4 copy
Sinh nhật đoàn 


Sẽ trọn vẹn hơn, ý nghĩa hơn nếu Tháng Thanh niên làm những phần việc đậm chất thanh niên: xung kích – tình nguyện. Điển hình là các hoạt động an sinh xã hội vào sáng thứ Bảy ngày 09 tháng 3 năm 2019. Đoàn xã Tam Vinh phối hợp với Huyện đoàn, Chi đoàn TT Y tế Huyện tổ chức thăm khám, phát thuốc cho các cụ già, nêu đơn trên địa bàn xã. Với sự nhiệt thành, đội ngũ y tế Huyện đã hỏi thăm, khám và phát các loại thuốc chuyên dùng cho người già như cao huyết áp, các loại thuốc bổ: vitamin, canxi ... Sau đợt tình nguyện này, các cán bộ đoàn, đoàn viên đều cảm thấy vui vẻ. Riêng bà Dương Thị Hoa thôn Tú Lâm không giấu được nỗi xúc động: " tôi thấy các anh thanh niên, các y bác sĩ đến nhà thăm khám tận tình, bản thân rất cảm kích và cảm ơn rất nhiều !".

tam 3 copy copy
Thăm khám, phát thuốc tại nhà cho người già


Cũng trong tối cùng ngày, tại Trung đoàn Bộ binh 885, tổ chức sinh nhật chiến sĩ trong tháng ba và giao lưu văn nghệ với đơn vị kết nghĩa. Đơn vị kết nghĩa Đoàn xã Tam Vinh tham gia 03 tiết mục hát múa phụ họa. Các tiết mục được chuẩn bị chu đáo và nằm trong chương trình thường niên đã gắn kết thêm nghĩa tình giữa hai đơn vị.

tam 1
ĐVTN xã Tam Vinh tham gia văn nghệ


Trước đó, vào sáng Chủ nhật ngày 03 tháng 3 năm 2019, Đoàn xã Tam Vinh tổ chức Lễ khởi động Tháng Ba Thanh niên. Ngay sau buổi lễ, thanh niên xã nhà tổ chức ra quân san lấp mặt bằng và trồng được 300m hoa ven tuyến bê tông trục chính liên thôn kiểu mẫu số 02 thôn Tú Lâm.

tam 2 copy
ĐVTN tổ chức trồng hoa


Tháng 3 năm 2019 đang đến và các hoạt động tiếp theo hứa hẹn nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Thông qua các hoạt động nhân Tháng Thanh niên là chiếc cầu nối trong tập hợp thanh thiếu niên; tạo điều kiện để thanh niên trải nghiệm, cống hiến và trưởng thành. Đồng thời khẳng định vai trò trách nhiệm của thanh niên trong chung tay thực hiện Nghị quyết công tác đoàn và phong trào TTN trong năm 2019 – tập trung xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu./.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

You are here: Home Tin tức hoạt động Đoàn thể Tháng Thanh niên năm 2019 – những việc làm thiết thực, hiệu quả
Green Blue Orange Back to Top