Sáng ngày 05/01/2019, tại Hội trường UBND thị trấn Phú Thịnh, Đảng ủy xã Tam Vinh và thị trấn Phú Thịnh đã tổ chức Hội thảo lần thứ nhất thông qua dự thảo và lấy ý kiến góp ý vào cuốn lịch sử Đảng bộ xã Tam Vinh-thị trấn Phú Thịnh giai đoạn 1975 - 2015. Tham dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Nguyễn Thị Thùy-Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã và thị trấn; Ban Chỉ đạo, Ban Biên soạn lịch sử Đảng bộ; các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã, trưởng các ngành, đoàn thể xã qua các thời kỳ cùng tham dự.

sieu 4

Quang cảnh Hội thảo

Dựa theo dòng chảy lịch sử chung của cả nước, tỉnh, huyện, cuốn lịch sử Đảng bộ xã Tam Vinh-thị trấn Phú Thịnh (1975 - 2015) được chia làm 5 chương, mỗi chương được cân đối hợp lý về thời gian và gắn với tình hình thực tiễn tại địa phương, là cuốn sách ghi chép lại một cách có hệ thống quá trình đấu tranh, phát triển với chặng đường 40 năm đấu tranh, xây dựng và phát triển của nhân dân xã Tam Vinh và thị trấn Phú Thịnh dưới sự lãnh đạo trực tiếp của các cấp ủy Đảng, trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh. Làm nổi bật vai trò lãnh đạo của Đảng, những đóng góp to lớn của nhân dân địa phương qua từng giai đoạn lịch sử.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã có một số ý kiến đóng góp để Cuốn lịch sử Đảng bộ xã Tam Vinh - thị trấn Phú Thịnh được đầy đủ, hoàn chỉnh và chính xác hơn. Những ý kiến đề xuất đã đưa ra những phương án, giải đáp thắc mắc nội dung một cách tỉ mỉ, chính xác. Một số ý kiến tập trung bổ sung câu từ, nội dung, thông tin cho phù hợp thực tế, phù hợp với từng giai đoạn...

Tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Thị Thùy - Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy cũng đã đánh giá cao sự nỗ lực, nhiệt tình và tích cực trong công tác sưu tầm tài liệu, biên soạn bản thảo của Ban Biên soạn cuốn sách.

Cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Tam Vinh -thị trấn Phú Thịnh giai đoạn 1975- 2015 là những trang sử địa phương ghi chép về lý tưởng cao đẹp và anh dũng của nhiều thế hệ người dân xã nhà qua các thời kỳ lịch sử, sự lãnh đạo của các Cấp ủy đảng trong tiến trình đấu tranh, xây dựng và phát triển. Thông qua đó, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng vẻ vang, "Uống nước nhớ nguồn", tri ân những người đã hy sinh xương máu, đóng góp công sức trí tuệ cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời giáo dục các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau hiểu, tự hào và phát huy truyền thống tốt đẹp, ra sức xây dựng quê hương ngày càng vững mạnh, phát triển bền vững.

Trên cơ sở ý kiến tại Hội thảo, đồng chí Đỗ Văn Luật- Bí thư Đảng ủy, CT UBND xã Tam Vinh kết luận ghi nhận những ý kiến đóng góp quý báu của đại biểu về dự Hội thảo, đồng thời Ban Biên soạn sẽ tiếp tục hoàn chỉnh nội dung để cuốn sách "Lịch sử Đảng bộ xã Tam Vinh-thị trấn Phú Thịnh giai đoạn 1975-2015'' đảm bảo chất lượng tốt và được xuất bản, phát hành theo đúng kế hoạch.