Ban Chỉ huy Quân sự xã, Hội CCB xã Tam Vinh tổ chức lễ cải táng hài cốt Liệt sĩ vừa mới phát hiện trên địa bàn xã

Vào chiều ngày 28 tháng 3 năm 2019, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Phú Ninh, Ban Chỉ huy Quân sự xã, Hội CCB xã Tam Vinh tổ chức lễ cải táng hài cốt Liệt sĩ vừa mới phát hiện trên địa bàn thôn Tân Quý (thuộc thôn Tân Vinh cũ). Về tham dự buổi lễ có đồng chí Đặng phó – Phó BCH Quân sự huyện Phú Ninh, cùng các cán bộ BCH Quân sự Huyện; đồng chí Đỗ Văn Luật – BT,CT UBND xã cùng đại diện MTTQ xã, các ban nghành, đoàn thể thuộc xã.

tam 6
Lễ cải táng, lễ truy điệu hài cốt Liệt sĩ

Được biết, hài cốt Liệt sĩ được nhân dân địa phương phát hiện sau đó thông báo cho BCH Quân sự xã. Ngay sau nhận tin, BCH Quân sự đã xuống hiện trường thẩm tra, xác minh và tiến hành các thủ tục cần thiết để tiến hành cải táng tại nghĩa trang Liệt sĩ Huyện. Do các thông tin về hài cốt Liệt sĩ vẫn chưa đủ cơ sở để xác định tên tuổi và thân nhân nên Liệt sĩ được gọi với cái tên quen thuộc: CHƯA RÕ TÊN. Mẫu phẩm được lưu giữ tại Phòng Lao động, Thương binh và XH Huyện để làm cở sở cho việc xác nhận thân nhân sau này.
Để triển khai thực hiện tốt công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trong thời gian qua, Ban chỉ huy Quân sự xã đề ra các giải pháp thực hiện hiệu quả; đặc biệt tập trung và chú trọng vào công tác tuyên truyền để người dân biết và cung cấp thông tin về mộ liệt sỹ kịp thời./.