Developed by JoomVision.com

Trang thông tin điện tử xã Tam Vinh - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Vinh - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Vinh - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Vinh - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Vinh - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Vinh - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam
Developed by JoomVision.com

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

hotline02353.890.414
0913.444.555

Bản đồ địa lý

map_xatamphuoc

KỶ NIỆM 64 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/2/1955 – 27/2/2019)

KỶ NIỆM 64 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM
(27/2/1955 – 27/2/2019)

Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy "Lương y phải như từ mẫu". Y đức được coi là phẩm chất tốt đẹp của những người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ và thương yêu chăm sóc cho người bệnh.

Ngày 27/2/1955, nhân dịp tổ chức hội nghị cán bộ y tế, Bác Hồ đã gửi thư cho Hội nghị căn dặn ba điều:
Trước hết là phải thật thà đoàn kết – Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích.
Đoàn kết giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. Đoàn kết giữa tất cả những người trong ngành y tế, từ các bộ trưởng, thứ trưởng, bác sỹ, dược sỹ cho đến các anh chị em giúp việc.
Bởi vì công việc và địa vị tuy có khác nhau, nhưng người nào cũng là một bộ phận cần thiết trong ngành y tế, trong việc phục vụ nhân dân.
Thương yêu người bệnh – Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang.
Vì vậy , cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. "Lương y phải như từ mẫu", câu nói ấy rất đúng.
Ngày 6 tháng 2 năm 1985, Bộ Y tế đã đưa ra quyết định ngày 27 tháng 2 hàng năm là Ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm nêu cao trách nhiệm và tài trí của người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Ngày này được xem là ngày tôn vinh các Y, Bác sĩ và những người đang làm việc trong Ngành y tế và Bộ Y tế đã lấy ngày 27 tháng 2 là ngày truyền thống của ngành.
Thực hiện lời dạy của Bác, đội ngũ y, bác sỹ, những người hoạt động trong ngành y tế của xã nhà đã cố gắng thực hiện hết chức trách và nhiệm vụ, cũng như lời căn dặn của Bác, riêng đối với Trạm y tế xã Tam Vinh được sự quan tâm lãnh chỉ đạo trực tiếp của TTYT huyện Phú Ninh và sự chỉ đạo hỗ trợ của thường vụ Đảng uỷ- HĐND- UBND xã Tam Vinh, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể , với sự tham gia nhiệt tình của đội ngũ y tế thôn, CTV các chương trình. Tạo điều kiện cho Trạm Y tế xã Tam Vinh hoàn thành tốt công tác CSSKBĐ cho nhân dân.
Trong năm 2018, hoạt động y tế của xã Nhà đã đạt được những thành quả to lớn đó là nhờ sự nổ lực, tận tụy trong công việc của mỗi cán bộ y tế, trong năm qua công tác khám chữa bệnh được chú trọng, công tác khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân được phát huy, cụ thể số lần khám bệnh đạt 100%, vượt 0,6 lần trên một người theo chỉ tiêu giao, công tác chăm sóc bà mẹ và trẻ em được đảm bảo, số trẻ sinh ra được tiêm chủng an toàn, bà mẹ sau sinh được chăm sóc và theo dõi hậu sản tại nhà, người cao tuổi, người tàn tật cũng được quản lý, khám, phát thuốc định kỳ hàng năm.
Mặc dù đội ngũ cán bộ y tế còn trẻ , nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình năng nổ trong công tác, đoàn kết thống nhất nội bộ, và đặc biệt là công tác tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện kịp thời nên hoàn thành tốt chỉ tiêu cấp trên giao.

SIEU 1 copy

SIEU 2 copy copy copy copy copy

Tọa đàm kỷ niệm ngày thầy thuốc việt nam ((27/2/1955-27/2/2019)


Nhân kỉ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 – 27/2/2019, Ủy ban nhân dân xã Tam Vinh chỉ đạo Trạm y tế xã tổ chức tọa đàm gặp mặt y, bác sỹ và những người hoạt động trong ngành y tế trên địa bàn xã nhà nhằm tôn vinh những tấm gương sáng về đạo đức, tinh thần vì dân, sống hết mình vì người bệnh, xứng đáng là tấm gương sáng để các thế hệ sau noi theo và phát huy để làm tốt hơn nữa trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn xã, đồng thời cũng là ngày để nhắc nhở về trách nhiệm và sứ mệnh mà xã hội đã giao phó đối cho các Y, Bác sĩ và những người làm công tác Y tế./.

.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

You are here: Home
Green Blue Orange Back to Top